CÁCH LÀM TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Tùy theo yêu cầu kỹ thuật mà cách làm tủ điện công nghiệp cần được thiết kế, lắp ráp theo những tiêu chuẩn khác nhau và cách làm cũng khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung thực hiện lắp đặt tủ điện công nghiệp đều bao gồm các bước như sau:

1. LÊN THIẾT KẾ VẼ SƠ ĐỒ TÍNH TOÁN CÁCH LÀM TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Đây là khâu rất quan trọng trong việc lắp đặt và đấu nối tủ điện công nghiệp. Vì nếu chúng ta chọn sai thiết bị không đúng với bản vẽ thì sản phẩm của chúng ta sẽ không có giá trị. Khách hàng sẽ không nhận bàn giao sản phẩm, điều đó có nghĩa là chúng ta không thu lại được tiền.

Chính vì vậy, trước khi lắp đặt và đấu nối tủ điện chúng ta cần nghiên cứu kỹ bản vẽ thiết kế. Nghiên cứu kỹ mạch điện xem có chỗ nào chưa chuẩn để phản hồi lại với khách hàng. Đưa ra báo giá tủ điện công nghiệp, và đưa ra giải pháp cuối cùng trước khi lắp đặt.

Tủ điện điều khiển lò hơi

Nếu bạn đang có nhu cầu về lắp đặt tủ điện công nghiệp. Bạn cần phải xác định được số lượng phụ tải, số nhánh cần phân phối. Để tính toán giá trị của thiết bị đóng cắt, thiết bị bảo vệ và dây dẫn điện. Chúng ta cần cân đối hợp lý giữa bài toán chất lượng và giá thành. Đối với các dự án lắp đặt tủ điện công nghiệp cho các khu cao cấp. Tòa nhà cần độ ổn định và chính xác cao. Chúng ta nên sử dụng thiết bị của các hãng có thương hiệu lớn của thế giới như ABB, Schnaidei, Mitsubishi… Bởi chất lượng và thương hiệu đã được khẳng định tại Việt Nam.

READ  Tìm Hiểu Về Tủ Điện Điều Khiển? Cách Phân Loại Và Chức Năng

Khâu thiết kế có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất và lắp đặt tủ điện công nghiệp. Khi thiết kế, chúng ta cần nghiên cứu kỹ sơ đồ mạch điện. Liệt kê đầy đủ chi tiết các thiết bị có trong sơ đồ nguyên lý. Từ đó tập hợp và lên được bản vẽ layout.

Trên bản vẽ layout mặt tủ, chúng ta khái quát cung cấp những hình ảnh về tủ điện. Trong đó có cách bố trí sắp xếp các thiết bị, hệ thống dây dẫn, nguyên lý… Điều này giúp ích rất nhiều cho việc đọc hiểu bản vẽ, hình dung về các thiết bị có trong tủ điện. Nó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc chủ đầu tư có quyết định ký kết hợp đồng thi công hay không?

2. GIA CÔNG SẢN XUẤT LẮP ĐẶT PHẦN VỎ TỦ ĐIỆN

Sau khi đã gửi cho khách hàng bản vẽ phê duyệt tủ điện công nghiệp. Chúng tôi sẽ đi tới thiết kế chi tiết vỏ tủ điện để chuyển xuống xưởng sản xuất gia công. Công ty chúng tôi có dây truyền gia công vỏ tủ điện công nghiệp hiện đại.

Với hệ thống máy móc CNC nhập khẩu của các nước Đức và Nhật. Đảm bảo độ chính xác cao và giúp sản phẩm có chất lượng rất tốt. Việc gia công các chi tiết mặt tủ được lập trình trên máy tính và đẩy lên máy đột CNC. Các lỗ khoét thiết bị như mặt đồng hồ, đèn báo, chuyển mạch… được máy đột CNC thực hiện chính xác từng milimet. Đảm bảo các vị trí theo đúng bản vẽ layout đã được phê duyệt.

Đội ngũ thi công lắp đặt tủ điện

Vỏ tủ điện sau đó được gia công và sơn tĩnh điện theo tiêu chuẩn, theo màu mà khách hàng có thể lựa chọn. Khâu hoàn thiện sơn phủ bề mặt tủ điện công nghiệp sẽ kết thúc việc gia công vỏ tủ. Khâu này là khâu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ cho toàn bộ sản phẩm. Nếu nước sơn kém, bề mặt bị bong tróc hay sần sùi thì sẽ không đảm bảo.

READ  Tủ điện là gì? Cấu tạo và cách phân loại tủ điện

Chính vì vậy nên Quang Trung chúng tôi đầu tư hệ thống sơn tĩnh điện hoàn toàn tự động. Từ khâu xử lý bề mặt tới phun sơn và ủ nhiệt đều được các hệ thống camera giám sát chặt chẽ. Tránh thiếu sót và sai hỏng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

3. LẮP ĐẶT THIẾT BỊ LÊN TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Khi lắp đặt thiết bị lên vỏ tủ điện công nghiệp, cần tuân theo các nguyên tắc sau:

  • Các thiết bị như đèn báo pha, đồng hồ đo dòng điện, đồng hồ chỉ thị, chuyển mạch đặt ở vị trí trên cao. Giúp người vận hành dễ dàng quan sát các chỉ số đo trên thiết bị.
  • Các thiết bị điều khiển (Nút nhấn, công tắc) đặt phía dưới giúp việc thao tác trong quá trình vận hành dễ dàng nhất
  • Cần phân bố các nút nhấn, công tắc cùng điều khiển 1 thiết bị trên cùng 1 hàng (ngang hoặc dọc ). Thuận tiện cho quá trình vận hành. Các vị trí lấy tâm tủ làm điểm giữa và phát triển dần sang hai bên. Tạo cho mặt tủ có sự cân bằng và đối xứng giữa các thiết bị với nhau. Giúp người sử dụng không bị rối và làm cho tủ thêm phần thẩm mỹ.
  • Sắp xếp, bố trí các thiết bị bên trong tủ điện như: Cầu đấu, rơle, timer… bên trong tủ điện một cách khoa học. Hợp lý và dễ dàng khi đấu nối, thay thế hay sửa chữa.
  • Việc thiết kế bố trí thiết bị trên tủ điện hợp lý, đúng cách. Sẽ làm cho tủ điện giảm ảnh hưởng độ nhiễu giữa các thiết bị, tiết kiệm dây dẫn điện, tăng tính thẩm mỹ. Tăng tuổi thọ các thiết bị và vận hành ổn định hơn.

4. ĐẤU NỐI TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

  • Đấu nối dây giữa các thiết bị cần được kết nối một cách chính xác và khoa học.
  • Có sự phân biệt rõ ràng giữa màu của các phase, có đầu số ghi cầu đấu chi tiết giúp việc sửa chữa và bảo trì sau này dễ dàng
  • Mạch điều khiển và mạch động lực cần đi xa nhau tránh hiện tượng bị nhiễu tín hiệu đối với các con sensor hay cảm biến.
  • Đối với các dây đấu nối tín hiệu cần mua loại có vỏ bọc chống nhiễu tốt.
  • Nên đấu nối tuần tự từ mạch động lực sau tới mạch điều khiển.
READ  Thi công hệ thống SCADA nhà máy cám
Đấu nối tủ điện tại nhà máy

5. XÔNG ĐIỆN CHẠY THỬ VÀ BÀN GIAO

Sau khi đấu nối hoàn thiện lắp đặt tủ điện công nghiệp. Chúng ta test tủ bằng đồng hồ trước khi xông điện. Việc này cần phải làm theo các bước và yêu cầu người kiểm tra có kinh nghiệm. Nếu làm không cẩn thận thì hậu quả rất nặng nề ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ, chất lượng và uy tín của công ty.

Sau khi test nguội xong, chúng ta xông điện vào tủ và test các thiết bị có trong tủ. Từ đèn báo pha, đồng hồ đo chỉ số, chuyển mạch tới các thiết bị đóng cắt. Xem tất cả có hoạt động tốt không tránh việc các thiết bị không hoạt động do lỗi của nhà sản xuất.

Từ đó chúng ta có phương án đổi mới và thay thế trước khi giao hàng cho khách. Chủ động được tiến độ và đúng cam kết đã đề ra. Như vậy chúng ta đã biết về cách làm tủ điện công nghiệp một cách chuyên nghiệp từ công ty chúng tôi.

Công ty Quang Trung là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt hệ thống điện, điều khiển & tự động hóa cho các công trình dầu khí, nhà máy nhiệt điện, xi măng, dây truyền sản xuất, nhà máy công nghiệp. Chúng tôi cam kết mang tới quý khách hàng sản phẩm chất lượng, sử dụng bền vững, lâu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *