Tủ điện điều khiển lò hơi lò sấy

Tủ điện lò hơi, lò đốt, lò sấy là một bộ phận quan trọng trong các dây truyền đốt lò hơi và lò sấy. Tủ điện lò hơi, lò đốt,  lò sấy đảm bảo dây truyền hoạt động đúng quy trình, đạt nhiệt độ yêu cầu, đảm bảo an toàn khi đốt lò hơi / sấy.

Cấu tạo tủ điện lò hơi, lò đốt, lò sấy:

Tủ điện lò hơi, lò đốt, lò sấy bao gồm các thiết bị đóng cắt như aptomat, khởi động từ, khởi động mềm để cung cấp điện tới các thiết bị chấp hàng như quạt, đầu đốt, nguồn nhiệt, bơm nước. Thêm vào đó, tủ điện lò hơi, lò đốt, lò sấy có các thiết bị PLC, rơ le điều khiển nhiệt độ, thời gian, áp suất để đảm bảo dây truyền hoạt động đúng quy trình, an toàn và tiết kiệm. Ngoài ra, hệ thống có khả năng tích hợp quản lý từ xa, dần tiến đến hệ thống tự động hóa lò hơi, lò đốt, lò sấy từ xa, và xa hơn nữa là nâng cấp thành hệ thống công nghiệp 4.0. Cấu tạo chi tiết các thành phần tủ điện lò hơi, lò đốt, lò sấy:

  1. Vỏ tủ điện lò hơi, lò đốt, lò sấy: được thiết kế, chế tạo từ thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện. Kích thước vỏ tủ điện được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, công suất.
  2. Thiết bị điều khiển PLC trong tủ điện lò hơi, lò sấy, lò đốt dùng để lập trình, đảm bảo dây truyền hoạt động đúng quy trình.
  3. Trong tủ điện lò hơi, lò đốt, lò sấy có các hệ thống rơ le áp suất, rơ le nhiệt độ, thời gian đảm báo dây truyền hoạt động an toàn. Tránh quá nhiệt độ, quá áp suất, quá thời gian; có thể dẫn tới việc quá nhiệt độ, nổ, hỏng mẻ sản xuất
  4. Tủ điện lò hơi, lò đốt, lò sấy có hệ thống giao diện, giúp người vận hành biết các thành phần đang hoạt động, dây truyền có hoạt động đúng quy trình không? Nhiệt độ, thời gian. Và thao tác đóng cắt, dừng chạy các hoạt động của dây truyền.
  5. Khả năng tích hợp thành hệ thống tự động hóa 4.0;
READ  Tìm hiểu về các loại tủ điện công nghiệp phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *