Tủ điện điều khiển lò hơi

Tủ điện điều khiển là tủ điện động cơ dùng để điều khiển và bảo vệ động các động cơ, máy bơm.. có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm, trạm trộn bê tông,… Có nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau dựa vào các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao tam giác, khởi động mềm, biến tần,.

Tủ điện điều khiển là gì?

Tủ điện điều khiển là tủ điện động cơ dùng để điều khiển và bảo vệ động các động cơ, máy bơm.. có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm, trạm trộn bê tông,…
Có nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau dựa vào các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao tam giác, khởi động mềm, biến tần,…
Tủ điện điều khiển có các thành phần chính: Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần (Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao – tam giác.
Tủ điện khiển gồm: tủ điều khiển bằng phương pháp khởi động cứng, tủ điều khiển bằng phương pháp khởi động mềm, tủ điều khiển biến tần, tủ điện điều khiển chiếu sáng, tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy, tủ điện điều khiển PLC,…
Chuyên sản xuất theo thiết kế, lắp đặt thi công tủ điện điều khiển cho các công trình dân dụng, văn phòng, nhà xưởng,…

Vậy tủ điện điều khiển có chức năng chính là gì?

Tủ điện điều khiển
 mang lại nhiều chức năng hữu ích như cấp nguồn động lực cho động cơ, điều khiển chế độ khởi động, giám sát và bảo vệ động cơ.Tùy thuộc vào mẫu mã của từng loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như : Khởi động trực tiếp ( DOL), khởi động Sao-Tam giác ( Star-Delta), khởi động mềm ( Softstarter), Biến tần ( Inverter). Tủ điều khiển bảo vệ động cơ khi ngắn mạch, quá tải, mất pha, quá áp hay thấp áp,…

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán tủ điện điều khiển. Tuy nhiên, vì lợi nhuận mà các nhà sản xuất mang đến cho người tiên dùng những sản phẩm không chất lượng. Do đó rất dễ dàng để người tiêu dùng bị mắc bẫy những mặt hàng rẻ từ những nhà sản xuất không có uy tín.  Là một trong những nạn nhân của việc mua phải những hàng hóa không chất lượng nên hơn ai hết chúng tôi hiểu nỗi lo của bạn trong việc tìm kiếm những sản phẩm có chất lượng mà nhất là về những loại máy móc. Hiện nay, công ty TNHH QUANG TRUNG tự hào là nhà phân phối, bán tủ điện điều khiển với chất lượng hoàn hảo và là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Khi đến với QUANG TRUNG chúng tôi bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình những tủ điện điều khiển với nhiều mẫu mã, chúng loại để phục vụ cho từng ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn lựa được những loại tủ điện điều khiển đáp ứng với từng nhu cầu của bạn. 

READ  Thi công hệ thống SCADA nhà máy cám

Các ứng dụng của tủ điện điều khiển

 • Tủ điều khiển động cơ ứng dụng trong building, văn phòng, nhà máy, khu công nghiệp cho các động cơ bơm, quạt, máy nghiền, máy cắt cũng như các động cơ công suất lớn hoặc động cơ cần thay đổi tốc độ, lưu lượng. Cụ thể như: điều khiển bơm sinh hoạt, bơm cứu hoả, bơm tăng áp, đài phun nước, quạt thông gió tầng hầm, quạt hút khói cầu thang,…
 • Tủ điện điều khiển động cơ của 3CE được thiết kế module hoá về không gian để đảm bảo dễ dàng khi mở rộng hoặc lắp đặt thay thế các thiết bị. Các module điều khiển được thiết kế và bố trí khoa học, thuận thiện cho việc đấu nối và vận hành, bảo dưỡng.
 • Các tấm nhãn mác, name plate và kí hiệu đặc trưng được cố định trên từng module hoặc từng thiết bị điều khiển. Có đầy đủ bản vẽ điều khiển của tủ điện. Sẵn sàng tư vấn và thiết kế cho khách hàng các phương án điều khiển phù hợp nhất với động cơ cụ thể như : thiết kế bơm chạy luân phiên, chạy tiếp sức, thiết kế quạt chạy nhiều cấp tốc độ, đảo chiều quay….Hỗ trợ đưa ra giải pháp, lập trình, cài đặt, chuyển giao công nghệ cho các hệ thống động cơ phức tạp hoặc công suất lớn sử dụng khởi động mềm, biến tần, PLC,…

Các loại tủ điện điều khiển hiện có của QUANG TRUNG

Ngày nay, các doanh nghiệp thường đau đầu vì những giải pháp giúp tiết kiện trong sản xuất kinh doanh để tăng thêm lợi nhuậ, giảm bới được số lượng nhân công. Vì vậy là tủ điện điều khiển ra đời nhắm đáp ứng nhu cầu đó của doanh nghiệp.

 • Tủ điện điều khiển lập trình PLC là tủ điện được lập trình phần mềm PLC để điều khiển tự động dành cho các máy công nghiệp theo yêu cầu của quy trình sản xuất. Nhân viên vận hành, giám sát hệ thống thông qua màn hình cảm ứng. Tủ điện điều khiển lập trình PLC thường được lắp đặt tại khu vực điều khiển của các công trình công nghiệp, nhà máy công nghiệp. Tủ điều khiển sử dụng PLC được ứng dụng rất rộng rãi trong các máy công nghiệp, sử dụng để điều khiển các cơ cấu chấp hành nhằm nâng cao năng suất máy, hạn chế nhân công.Tủ điện điều khiển PLC có chức năng: Lập trình theo yêu cầu công nghệ, đáp ứng thời gian thực; đo lường và điều khiển chính xác, tiết kiệm chi phí hóa chất (Bơm định lượng axit/sút chạy theo ngưỡng pH cài đặt, sử dụng biến tần điều khiển thiết bị nhằm kiểm soát và ổn định lưu lượng nước theo giá trị cài đặt sẵn…); cập nhật thời gian hoạt động các thiết trị để cảnh báo khi đến thời hạn cần bảo trì (có HMI); hiển thị cảnh báo kịp thời (đèn báo, còi báo, hiển thị cảnh báo lên màn hình HMI/SCADA); chương trình linh hoạt đảm bảo tránh được các tình trạng sau: Thiết bị chạy/ngừng liên tục, khi thiết bị có sự cố thì tự động chuyển sang thiết bị khác…; khả năng in ấn và lưu trữ thông số kỹ thuật (pH, DO, COD, BOD, FM) và lỗi; khả năng bảo mật cao, đòi hỏi password trước khi vào các tính năng cài đặt, thay đổi các thông số của hệ thống như (thời gian chuyển đổi thiết bị, ngưỡng pH, thời gian chạy/dừng của bơm bùn….);…
READ  Nhà thầu điện Quang Trung thi công hệ hệ điện tự động hoá nhà máy cám
 • Tủ điện điều khiển động cơ MCC (Motor Control Center) dùng để điều khiển và bảo vệ động các động cơ, máy bơm.., có công suất lớn. Có các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao – tam giác, khởi động mềm, biến tần… Tủ điền khiển động cơ có thể gồm các thành phần chính: Bộ điều khiển trung tâm PLC, Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần (Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao – tam giác.
 • 1. Khởi động cứng: Thường ứng dụng cho những động cơ có công suất nhỏ (<10kW), phương pháp khởi động sao/tam giác. Phương pháp này có ưu điểm: giá thành rẻ, dễ kiểm tra, hoạt động ổn định. Nhược điểm: thường dùng cho động cơ có công suất thấp, dòng khởi động hạn chế không được lớn, đối với những động cơ có công suất cao thì chỉ áp dụng khi nguồn điện cung cấp khỏe.
  2. Khởi động mềm: Thường ứng dụng đối với loại động cơ công suất lớn và nguồn điện cung cấp yếu. Tủ thường sử dụng các thiết bị khởi động mềm của 1 số hãng uy tín. Tủ điều khiển động cơ bằng khởi động mềm có ý nghĩa rất quan trọng trong công nghiệp, giúp tiết kiệm điện năng rất lớn, tăng tuổi thọ làm việc của động cơ hoạt động và không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong lưới điện khi động cơ vận hành. Ứng dụng này rất có giá trị để điều khiển điện áp đặt vào động cơ, sẽ giảm dòng khởi động xuống còn 1,5 ÷ 3 lần dòng định mức phụ thuộc vào chế độ tải vì khi động cơ được đóng trực tiếp vào lưới điện, dòng khởi động của động cơ không đồng bộ sẽ rất lớn từ 5 ÷ 8 lần dòng định mức. Loại này có giá thành cao hơn so với khởi động cứng.
  3. Khởi động dùng biến tần: Phương án này có đầy đủ các ưu điểm của khởi động mềm, ngoài ra có thể thay đổi tốc độ động cơ. Ưu điểm tiết kiệm điện năng, tận dụng tối đa công suất làm việc. Khởi động bằng biến tần giúp ổn định điện áp, tránh gây sụt áp cho các thiết bị điện khác. Bảo vệ động cơ khi ngắn mạch, quá tải, mất pha, điện áp cao thấp. Giúp động cơ bền bỉ tăng tuổi thọ cho động cơ.
  Ứng dụng: Tủ điều khiển động cơ dùng để khởi động, điều khiển tốc độ hay chiều quay của động cơ. Thường được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm,… Hiện nay, đất nước đang hội nhâp kinh tế, ngày càng nhiều khu công nghiệp được đầu tư xây dựng mới. Với quy mô công nghiêp ngày càng lớn, hệ thống máy móc hiện đại, chính vì vậy mà điều khiển tự động đang dần thay thế con người trong lĩnh vực lao động sản xuất. Tủ điện điều khiển Hikaru đang ngày được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy xí nghiệp.
 • Tủ điện điều khiển chiếu sáng: Tủ điện điều khiển chiếu sáng sử dụng điều khiển hệ thống chiếu sáng nhà xưởng sản xuất, chiếu sáng đô thị. Tủ điện có chức năng bảo vệ hệ thống điện trong nhà máy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Điều khiển hệ thống chiếu sáng, đảm bảo nguồn sáng cho sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm. Hơn thế nữa, tủ điện điều khiển tiết kiệm điện năng ,giảm chi phí và giá thành sản xuất cho doanh nghiệp.
  Phân vùng sử dụng : tủ điện điều khiển giá rẻ của Hikaru được sử dụng trong chiếu sáng đô thị, chiếu sáng nhà máy. Sử dụng để điều khiển hệ thống máy móc trong nhà máy sản xuất. Với vài trò to lớn như vậy, tủ điện ngày nay là một phần không thể thiếu cho các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp chiếu sáng. 
READ  Kinh nghiệm chọn nhà thầu cơ điện uy tín, chuyên nghiệp

QUANG TRUNG nơi bán tủ điện điều khiển uy tín nhất Việt Nam

Các bạn cũng đã thấy rằng việc tiêu thụ điện năng của các nhà máy, xưởng sản xuất, hay các trạm bơm xăng thật sự là một trong nhửng nơi tiêu thụ điện năng nhanh nhất. Và có cân hỏi đặt ra là để mà điều khiển được những động cơ của một cơ sở quy mô lớn như thế này thì con người phải làm sao. Với bài viết này chúng tôi đã bật mí cho bạn về một sản phẩm có thể giúp điều khiển những loại máy móc hạng nặng, đó chính là Tủ điện điều khiển.

Hiện tại, công ty TNHH QUANG TRUNG tự hào là nơi bán tủ điện điều khiển các loại, được sử dụng các công nghệ tiên tiến của các nhà sản xuất danh tiếng như Mitsubishi, Siemens, Schneider, Omron, Delixi… để mang đến giải pháp tối ưu nhất trong điều khiển hệ thống. Tủ điện điều khiển mà công ty TNHH QUANG TRUNG cung cấp sẽ giúp kết nối hệ thống máy tính với phần mềm điều khiển giám sát từ xa, hiển thị và báo lỗi hệ thống giúp việc vận hành trở nên dễ dàng và khoa học.

Khi đến với chúng tôi bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình những tủ điện điều khiển với nhiều mẫu mã, chúng loại để phục vụ cho từng ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn lựa được những loại tủ điện điều khiển PLC đáp ứng với từng nhu cầu của bạn. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn cũng như là ưu đãi. 0983.003.879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *